Tham Quan Công Viên Tưởng Niệm NIRVANA – Chi nhánh SEMENYIH

09/11/2022 414

Semenyih là nghĩa trang được thành lập từ năm 1992, đến đã được hơn 30 năm và cũng là công viên tưởng niệm có diện tích lớn nhất của tập đoàn Nirvana: lên tới 260 ha. Đây cũng là nghĩa trang có vị trí độc tôn, phong thuỷ đẹp nhất trong tất cả các công viên nghĩa trang của tập đoàn Nirvana. Với độ cao hơn 100m so với mực nước biển và được bao quanh bởi những dãy núi trùng điệp, phong thuỷ tại đây được thuyết minh là có thế: “Thăng Long”, tức là rồng bay lên trời với hàm ý mua đất ở đây thì tổ tiên sẽ được lên cõi niết bàn và phù hộ cho con cháu trong gia tộc nhiều bình an, sức khoẻ và hưng thịnh. Các yếu tố chính tạo nên phong thuỷ ở đây được chủ đầu tư nhấn mạnh là: Rồng – Núi – Nước – Cát – Hướng.

Bên trong Semenyih chủ đầu tư chia thành các khu: vườn tưởng niệm Cơ đốc giáo, khu mộ đơn, khu gia tộc Phương Đông, khu Hoàng Gia và khu vườn tưởng niệm thú cưng. Các sản phẩm chính của Nirvana – Semenyih cũng theo từng khu: mộ đơn, mộ gia tộc và hộc lưu tro cốt. Giá bán các sản phẩm ở đây không có sự chênh lệch nhiều và cũng tương tự như các sản phẩm ở công viên nghĩa trang khác của tập đoàn Nirvana. Theo đại diện chủ đầu tư cho biết, hiện tại Nirvana đã xây dựng được quỹ uỷ thác bảo trì, chăm sóc vĩnh viễn cho các phần mộ ở đây lên tới 90 triệu Ringit (tương đương 540 tỉ VNĐ). Quỹ này được dùng để duy trì các dịch vụ chăm sóc, vệ sinh, duy tu cảnh quan, bảo vệ 24/24…

Chủ tịch tập đoàn Nirvana cũng đã đích thân chọn cho mình một phần mộ gia tộc ở vị trí cao nhất trong khu Hoàng Gia và xây dựng một khuôn viên hoành tráng với diện tích khoảng 1000m2. Được biết, công trình được xây trong 3 năm từ các loại vật liệu đá cao cấp và kiến trúc tương đối cầu kỳ.

----------------------

Sau khi tham quan tại 3 công viên tưởng niệm khác nhau của tập đoàn Nirvana, đoàn công tác Hoa Viên Bình An đã phần nào hiểu hơn về văn hoá chôn cất, thờ phụng của người gốc Hoa. Ban lãnh đạo của Hoa Viên Bình An và đại diện tập đoàn Nirvana cũng đã trao đổi rất nhiều về chuyên môn và phía bạn cũng vô cùng cởi mở để chia sẻ một số kinh nghiệm trong việc việc quản lý, vận hành nghĩa trang làm sao một cách quy mô, chuyên nghiệp và đạt hiệu quả cao nhất. Hai bên cũng đã tạm biệt nhau bằng những cái bắt tay chân thành và hứa hẹn sẽ có một buổi tham quan, làm việc tại Việt Nam trong thời gian sớm nhất.

Malaysia, T10/2022

Minh Hà - HVBA

go top
Button play video vr360
Mở VR360
Button messenger
Chat ngay