Mộ gia tộc - Hiếu đạo gia tộc - Phúc lộc ngàn đời

10/08/2022 593

Từ ngàn đời xưa, ông bà ta có câu ”Bách hiếu vi tiên”, tức là trong hàng trăm hàng ngàn việc tốt thì chữ “Hiếu” phải được đặt lên hàng đầu. Vì người Việt vốn rất coi trọng lòng biết ơn, sự tôn kính và hiếu đạo dành cho gia đình, cho ông bà, cha mẹ - những người có công lao to lớn trong việc sinh thành và nuôi dạy ta nên người. Theo đó, con cháu không chỉ có bổn phận chăm lo, phụng sự cho cha mẹ lúc còn sống, mà còn phải biết chăm lo mộ gia tộc chu đáo cho người đã khuất. Ngoài ra, chăm sóc mộ phần tổ tiên còn có nhiều ý nghĩa sâu xa khác, mời bạn tìm hiểu thông qua bài viết của Hoa Viên Bình An dưới đây!

Đạo hiếu của người Việt

Một mùa Vu Lan Báo Hiếu nữa lại về, bông hoa trắng cài trên ngực như luôn nhắc nhở chúng ta - những người làm con luôn phải nhớ đến công ơn sinh thành lớn lao của bậc làm cha, làm mẹ. 

Từ ngàn đời, Việt Nam luôn là đất nước coi trọng chữ “Hiếu”, coi trọng lòng biết ơn, sự tôn kính đối bậc sinh thành. Người mang đến cho ta cuộc sống, dạy ta từng bước đi, tiếng nói và dạy ta cách làm người chính là cha mẹ, ông bà, cao hơn nữa là gia tộc, tổ tiên.  Do vậy mà đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” luôn là tinh thần cao đẹp của dân ta qua bao nhiêu năm, dù đi đâu về đâu, vẫn không quên nhớ về cội nguồn, về dòng họ, gia tiên. 

Hiếu Đạo trong văn hóa của người Việt có rất nhiều khía cạnh: Hiếu tức là lòng biết ơn, sự hiếu thảo của con cái đối với ông bà, cha mẹ thông qua việc chăm sóc, phụng dưỡng họ thật tốt khi về già. Hiếu Kính là sự tôn trọng, lắng nghe, vâng lời những người bề trên. Hiếu Thuận là anh chị em trong nhà luôn biết bảo ban nhau, không mâu thuẫn, tranh cãi gây mất đoàn kết. Và Hiếu Trung tức là sự biết ơn người đi trước, người mang đến cho ta những bài học quý giá. Ngoài ra, chữ Hiếu còn muốn nhắc đến sự thờ tự, hương nhang đầy đủ cho những người đã mất trong gia đình, dòng tộc tổ tiên. Hiếu Đạo chính là lễ nghĩa đầu tiên cần phải học để thành nhân, nên người. 

Mộ gia tộc gắn liền với giá trị văn hoá, đạo đức

Mộ gia tộc đặc biệt có vai trò lớn trong đời sống tâm linh của người Việt, đây là nơi để con có cơ hội đoàn tụ, sum họp và cùng nhau hướng về cội nguồn. Hơn thế, mộ gia tộc còn là nơi để con cháu tưởng nhớ đến công ơn sinh thành, dưỡng dục của gia tiên, là nơi gửi gắm những mong cầu, ước nguyện của bậc hậu bối đến với người đi trước. Đồng thời, mộ gia tộc cũng là nét văn hóa truyền thống tốt đẹp để giữ gìn và tuyên truyền đạo lý Hiếu Nghĩa - Uống nước nhớ nguồn của đất nước con rồng cháu tiên.

Mộ gia tộc từ xưa đến nay được ví như cội rễ, gốc gác của mỗi gia đình, hình ảnh tốt đẹp này gắn liền với gốc đa, giếng nước, sân đình như là những thành tựu tiêu biểu của làng quê Việt Nam. Qua đó tôn lên được ý nghĩa Hiếu Đạo sâu sắc, gắn liền với giá trị văn hóa, truyền thống đạo đức của người Việt. 

Ngoài ra, nghĩa trang gia đình còn là nơi thể hiện sự gắn kết và tiếp nối qua nhiều thế hệ của những dòng họ. Đây sẽ là điểm tựa tinh thần quan trọng để con cháu sau này noi gương và gìn giữ. 

Chăm lo mộ gia tộc là trách nhiệm lâu dài, là bổn phận bền vững của người làm con làm cháu. Khu lăng mộ gia tiên giữ một vai trò quan trọng và xuyên suốt trong quá trình củng cố truyền thống gia đình, lấy đó làm gốc rễ để giáo dục đạo đức cho nhiều thế hệ con cháu mai sau.

Chăm sóc mộ phần tổ tiên giúp bồi đắp vượng khí gia tộc

Mỗi năm, vào những dịp lễ, giỗ chạp, coi cháu lại quây quần về với mộ tổ tiên để viếng mộ, thăm cúng. Con cháu nhiều thế hệ chung tay cùng nhau quét dọn mộ phần của gia đình. Người lớn có dịp sum vầy bên mâm lễ cúng, kể nhau nghe về những kỷ niệm xưa cũ, những nét đẹp truyền thống của gia đình. Từ đó nhắc nhở nhau gìn giữ và phát huy các giá trị đạo đức, đoàn kết và bảo ban lẫn nhau giữa các thành viên trong cùng một gia tộc.

Việc làm ấy được gìn giữ qua nhiều đời, ngày một giúp bồi đắp thêm vượng khí của gia tộc. Vùng đất khu lăng mộ càng thịnh vượng nhiều hương khói, hoa quả, con cháu càng được phù hộ làm ăn phát đạt, phúc lộc đời đời. 

Chăm sóc mộ phần tổ tiên đối với những người bận rộn có quỹ thời gian hạn hẹp thì nên sử dụng đến những dịch vụ chăm sóc mộ phần 24/7 hiện nay. Đây là dịch vụ vô cùng tiện lợi giúp bạn giữ trọn đạo hiếu với gia tiên. Một trong những nơi bạn nên chọn để xây dựng mộ gia tộc chính là những hoa viên có diện tích rộng, vụ trí phong thủy và tiện lợi cho việc thăm viếng, tảo mộ. Những công viên nghĩa trang hiện nay được xây dựng khá chỉn chu và rộng lớn, đáp ứng nhu cầu xây dựng mộ gia tộc cho nhiều gia đình. 

>>> Xem thêm: Xây lăng mộ gia tộc - Nét văn hoá hiếu đạo gia đình

Mộ gia tộc Hoa Viên Bình An

Nhắc đến mộ gia tộc hay công viên nghĩa trang gia đình hàng đầu hiện nay thì không thể bỏ qua Hoa Viên Bình An. Với địa thế cao ráo, đất tự nhiên nhiều thổ nhưỡng, khu vực hoa viên nghĩa trang gia đình được quy hoạch đồng bộ nằm giữa thiên nhiên trong lành. Hoa Viên Bình An là vùng đất linh thiêng, thanh tịnh được nhiều gia đình tin tưởng để xây dựng mộ gia tộc.

Hoa Viên Bình An - Vị trí đắc địa phong thủy tốt

Nhắc đến mộ gia tộc đẹp, hiện đại tại khu vực miền Nam thì không thể không nhắc đến Hoa Viên Bình An. Hoa viên sinh thái đạt chuẩn 5 sao có vị trí phong thủy độc nhất Tứ Linh Hội Tụ – Long Mạch Vượng Gia. Không chỉ gây ấn tượng bởi vùng đất màu mỡ tự nhiên, không đào xới, chôn lấp như hầu hết các nghĩa trang khác, Hoa Viên Bình An còn là mảnh đất phúc khí được bao quanh bởi nhiều chùa chiền, thiền viện có giá trị cao về mặt tâm linh. 

Hoa Viên Bình An vô cùng tự hào khi được các chuyên gia tại Hội thảo AFE đánh giá là dự án có giá trị ngang bằng với các dự án Hoa viên tại Đài Loan, Hong Kong hay Trung Quốc về kiến trúc, quy mô, công nghệ xử lý rác thải và cả về giá trị tâm linh. 

Đặc biệt, với địa thế độc nhất lưng tựa núi Gia Nhang, mặt tiền hướng thủy sông Đồng Nai, Hoa Viên Bình An là nơi đất lành, được nhiều người tin tưởng để gửi gắm xây dựng mộ gia tộc, nơi lưu giữ nét văn hóa gia đình. 

Ngoài ra, Hoa Viên Bình An còn được biết đến là vùng đất cực kỳ thuận tiện cho việc viếng thăm, tảo mộ khi tọa lạc tại xã Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Địa điểm nằm gần sân bay quốc tế Long Thành và chỉ cách thành phố lớn như TPHCM, Vũng Tàu, Biên Hòa chỉ mấy chục phút đi xe. 

Hoa Viên Bình An với kiến trúc Á Đông ấn tượng

Khu lăng mộ gia tộc Hoa Viên Bình An được xây dựng theo kiến trúc Á Đông tôn lên vẻ đẹp của Danh Lam Thắng Cảnh. Toàn bộ công trình nổi bật lên nét độc đáo riêng hòa mình giữa phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ. 

Đây là nghĩa trang gia đình đầu tiên tại Việt Nam sử dụng chất liệu bằng mái ngói và gỗ quý để xây dựng cổng, đền Trình, nhà nghỉ chân,... cực kỳ cổ kính. Dự án được phân chia thành nhiều khu vực khác nhau, mỗi không gian có một chức năng riêng mang đến quần thể kiến trúc cổ kính nguy nga, thích hợp làm nơi thờ tự, cúng kiến cho các dòng họ, gia tộc.  

Hoa viên Bình An sở hữu rất nhiều công trình vĩ đại ngoài khu vực xây lăng mộ gia đình. Phía Đông khuôn viên, chúng ta có thể chiêm ngưỡng Suối Thanh Long với dòng nước trong lành, mát mẻ. Trấn giữ ở khu vực phía Nam là Công trình Công viên Chu Tước đầy hoa khoe sắc. Khi bước qua cánh cổng hào hoa, sang trọng của hoa viên, bạn sẽ bắt gặp bức tượng vàng Thích Ca Mâu Ni sừng sững cao 18m cực kỳ nguy nga, tráng lệ. 

Bao quanh những công trình vĩ đại đó là 2 rừng cây sala đầy quả mọng với tán cây to mát, phủ bóng cả một vùng trời. Hoa Viên Bình An là nơi giao thoa hòa hợp giữa 2 thế giới âm dương, tạo ra một nơi để con cháu về tụ họp, tưởng nhớ về tổ tiên và cầu mong những điều tốt đẹp trong tương lai.

Cung cấp đa dạng dịch vụ chăm lo mộ gia tộc

Tại Nghĩa trang Hoa viên Bình An mang đến rất nhiều dịch vụ chất lượng cho khách hàng như: Chôn cất, dịch vụ lưu trữ tro cốt, hỏa táng, thiết kế, thi công xây dựng mộ, hỗ trợ thăm viếng và quản lý khu lăng mộ từ xa,… Ngoài ra, nơi đây còn thường xuyên tổ chức định những sự kiện mang giá trị tâm linh cao, tạo nên không khí trang trọng, tôn nghiêm cho khu lăng mộ gia tộc, bao gồm: 

  • Mỗi năm vào mùa Vu Lan, Hoa Viên Bình An đều tổ chức Cầu siêu cho những linh vị đã an nghỉ tại đây, tạo cơ hội để con cháu đến dâng hoa báo hiếu cha mẹ. 
  • Định kỳ mỗi năm đến dịp Tết Nguyên Đán, Hoa Viên Bình An đều hỗ trợ người thân đến viếng thăm, tổ chức các buổi tảo mộ, thăm mộ. 
  • Mỗi dịp Tết, nơi đây đều chuẩn bị sẵn những phần quà tặng cúng mộ bao gồm hoa, trái cây, nhang, đèn, vàng mã,.. 
  • Các dịch vụ bảo vệ khuôn viên và phần mộ 24/7, hỗ trợ chăm sóc chỉn chu, bảo quản kỹ lưỡng cho từng mộ phần.

Mang một vai trò quan trọng trong đời sống tâm linh của người Việt, mộ gia tộc tại Hoa Viên Bình An là nơi gửi gắm ước vọng, nơi bày tỏ những mong cầu của hậu bối với người đi trước. Đây sẽ là chỗ dựa tinh thần vững chắc để dù ai đi ngược về xuôi vẫn có thể tìm đến mỗi khi cần soi sáng, dìu dắt trên hành trình của cuộc đời. 

Hoa Viên Bình An - Đắc Phúc Khởi Bình An

  • Hotline: 090.246.2828 - 098.135.2828
  • Website: hoavienbinhan.vn
  • Địa chỉ: Xã Bình An, Long Thành, Đồng Nai (Cách sân bay Long Thành 2km)
go top
Button play video vr360
Mở VR360
Button messenger
Chat ngay
Button messenger
Chat ngay