Hoa Viên Bình An tổ chức thăm hỏi, tặng quà cụ bà cao tuổi nhất thế giới.

03/04/2024 80

Người Việt Nam ta có truyền thống đạo lý "uống nước nhớ nguồn", cùng đạo hiếu "Kính lão đắc thọ", bởi vậy, mỗi người thêm một tuổi là thêm sự tôn vinh, kính trọng của gia đình, họ hàng, làng xóm. Việc chúc thọ là lòng hiếu thảo của con cháu đối với Ông, Bà, Cha, Mẹ. "Kính già, trọng thọ" là truyền thống tốt đẹp thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của con cháu với người cao tuổi. Cùng với việc chăm sóc và phụng dưỡng ông bà, cha mẹ thường ngày, đó là truyền thống đạo lý của Việt Nam chúng ta.

Chính vì vậy, ngày 26/03/2024 vừa qua, đại diện Công ty Hoa Viên Bình An đã đến thăm, tặng quà cho cụ Trịnh Thị Khơng, 119 tuổi, tại xã Bình Lộc, TP Long Khánh. Dù chưa được Tổ chức Guinness đánh giá nhưng theo giấy tờ hiện tại, cụ cao tuổi nhất thế giới.

Cụ Khơng sinh ngày 14-6-1905 tại xã Thọ Bình, huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa. Hiện cụ Khơng đang sống với con gái thứ hai tại tổ 8, ấp 2, xã Bình Lộc, TP Long Khánh. Cụ Khơng lớn hơn 2 tuổi so với cụ bà Maria Branyas Morera - người được Tổ chức Kỷ lục Guinness thế giới ghi nhận là người cao tuổi nhất thế giới.

Dù lớn tuổi, cụ Khơng vẫn còn rất minh mẫn, thường xuyên trò chuyện cùng con cháu. Thậm chí, cụ vẫn còn nhớ và kể lại câu chuyện xa xưa đi buôn bán ở quê. Cụ Khơng có tất cả bảy người con (bốn trai, ba gái), hiện đều còn sống. Trong đó, người con trai cả đã 91 tuổi, đang sống ở quê.

Nhiều thành viên trong đại gia đình cụ Khơng từng tham gia kháng chiến, có người đã hy sinh, số khác đã và đang công tác trong môi trường quân đội, chính quyền địa phương.

Đến nay, cụ bà 119 tuổi có hơn 150 con, cháu, chắt, chút, chít. Hầu hết mọi người đang sinh sống ở TP Long Khánh, nên vẫn thường gặp mặt hoặc điện thoại qua mạng xã hội. Cụ không nhớ được hết tên các cháu, chắt nhỏ.

Đại diện công ty Hoa Viên Bình An đã trao tặng cụ Khơng phần quà và ân cần thăm hỏi, chúc cụ luôn dồi dào sức khoẻ, là chỗ dựa vững chắc cho con cháu, là tấm gương sáng cho các thế hệ con cháu trong gia đình, dòng họ.

go top
Button play video vr360
Mở VR360
Button messenger
Chat ngay