Cách xem giờ nhập quan cho người đã khuất chuẩn xác nhất

08/01/2023 12155

Xuất phát từ một trong những đạo lý “Nghĩa tử là nghĩa tận”, chính bởi vậy mà khi có người thân mất đi, dù mới được sinh ra hay đã ở tuổi thượng thọ thì những người thân đều cố gắng thực hiện đầy đủ các nghi lễ tang ma một cách chu đáo theo đúng truyền thống. Xem giờ nhập quan cho người đã mất vô cùng cần thiết. Vậy nên phải chôn cất tho ngày nào, giờ nào là phù hợp? Hãy cùng Hoa viên Bình An tìm hiểu bài viết dưới đây để có cái nhìn tổng quan nhất.

Vì sao phải xem giờ nhập quan?

Mỗi một người khi sinh ra đều mang cho mình những vận mệnh khác nhau không ai giống ai. Sống chết là do số mệnh đã định sẵn, không ai có thể tính được ngày mà bản thân mình rời xa trần thế. 

Chính vì vậy mà việc xem ngày chôn cất, giờ nhập quan đã trở thành một trong những hoạt động không thể thiếu trong văn hóa tâm linh của người Việt Nam ta từ xưa đến nay với ý nghĩa giúp cho người đã mất được siêu thoát. Ngoài ra việc này còn giúp cho những người ở lại gặp nhiều may mắn và cuộc sống bình an.

Việc chọn ngày giờ nhập quan cho người đã mất còn giúp cho tang chủ xác định được người đã mất có phạm vào ngày trùng tang hay không. Như vậy thì những người thân trong gia đình mới được yên tâm, tinh thần lạc quan thoải mái.

Việc xem giờ nhập quan hết sức quan trọng

Cách xem giờ nhập quan đúng chuẩn

Việc tang chủ lựa chọn được những khung giờ tốt để làm lễ nhập quan là việc quan trọng hàng đầu, một mặt giúp cho người đã khuất được siêu thoát nhanh chóng và về với thế giới tốt đẹp hơn, một mặt giúp cho người ở lại có cuộc sống thuận lợi và gặp nhiều may mắn.

Về cơ bản sẽ có 4 khung giờ như sau:

 • Chọn thời gian tốt cho việc khâm liệm nhập quan
 • Chọn thời gian tốt cho lễ phát tang
 • Chọn thời gian tốt cho việc nhập quan- an táng
 • Chọn thời gian tốt cho việc xả tang

Kinh nghiệm chọn giờ nhập quan của người xưa bao gồm:

 • Ngày Tý: Giờ Giáp- Canh
 • Ngày Sửu: Giờ Ất- Tân
 • Ngày Dần: Giờ Đinh- Quý
 • Ngày Mão: Giờ Bính- Nhâm
 • Ngày Thìn: Giờ Giáp- Đinh
 • Ngày Tỵ: Giờ Ất- Canh
 • Ngày Ngọ: Giờ Đinh- Mùi
 • Ngày Mùi: Giờ Ất- Tân
 • Ngày Thân: Giờ Giáp- Qúy
 • Ngày Dậu: Giờ Canh- Nhâm
 • Ngày Tuất: Giờ Canh- Nhâm
 • Ngày Hợi: Giờ Ất- Tân

Những lưu ý khi xem giờ nhập quan

Thông qua số tuổi của người đã mất thì tang chủ có thể xem và chọn được các ngày, giờ tốt để an táng và chôn cất trong tháng để tang sự được diễn ta một cách suôn sẻ, thuận lợi. Bên cạnh đó thì tang chủ cũng cần biết được những lưu ý khi xem giờ nhập quan.

Ngày tốt hợp tuổi

Khi xem ngày giờ nhập quan thì người nhà sẽ được cung cấp cả lịch âm lẫn lịch dương. Chính vì vậy mà tang chủ có thể xem và chọn được ngày giờ phù hợp để thực hiện việc chôn cất.  Bạn nên tránh những ngày xấu, không hợp với tuổi của người đã mất bởi điều này ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến cuộc sống về sau của các thành viên trong gia đình.

Ngày nhập quan phải là ngày tốt

>>> Đọc thêm: Chọn vị trí đặt mộ để cải táng giúp vượng khí, tốt cho con cháu

Khung giờ đẹp

Khi đã lựa chọn được ngày đẹp để tiến hành chôn cất thì bước tiếp theo chính là chọn giờ đẹp. Cần tránh việc khâm liệm vào giờ xấu nhằm tránh khắc với tuổi của người đã mất, hạn chế những điều xui xẻo sẽ xảy ra trong tương lai.

Nghi thức xả tang

Xả tang được xem như là một trong những lễ nghi được tiến hành nhằm tưởng niệm người đã mất với mong muốn họ sẽ an nghỉ nơi suối vàng và phù hộ cho người thân trong gia đình. Một lưu ý rằng ngày xả tang không được trùng với ngày hắc đạo như Sát tử, Thọ chủ.

Lưu ý về nghi thức xả tang

>>> Đọc thêm: Phong thuỷ huyệt mộ và những điều kiêng kỵ cần phải tránh 

Sở hữu một phần “Đất Phúc” cho tương lai

Hiện nay việc lựa chọn một phần đất đẹp để xây dựng mộ phần và chôn cất người đã khuất nhận được sự quan tâm của đông đảo khách hàng. Thấu hiểu được điều đó, dự án Hoa viên Bình An ra đời đã tạo nên một khuôn viên nghĩa trang với quy hoạch rộng lớn đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng.

Công viên nghĩa trang Hoa Viên Bình An là một quần thể kiến trúc tâm linh với những công trình được thiết kế và gia công một cách khéo léo, tinh xảo được thiết kế theo chủ đề Ngũ Phúc... Hoa viên Bình An là một sự kết hợp hoàn hảo giữa lối kiến trúc hiện đại và kiến trúc cổ xưa như Cổng Tam Quan, Công trình tâm linh bằng đá khối tượng trưng cho ngũ hành. Khi sử dụng các dịch vụ tại Hoa viên Bình An, khách hàng sẽ được trải nghiệm những chính sách ưu đãi cũng như dịch vụ hoàn hảo nhất.

Hoa viên Bình An - “Cõi vĩnh hằng ru ngàn thu yên giấc

Công viên nghĩa trang Hoa Viên Bình An được đầu tư xây dựng theo tiêu chuẩn cao cấp, thể hiện sự độc đáo riêng tạo nên các không gian kiến trúc mở.

Được xây dựng theo tiêu chuẩn cao cấp với kiến trúc mở

Thông qua bài viết trên, chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu chi tiết về cách xem giờ nhập quan. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ của Hoa viên Bình An, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn.

go top
Button play video vr360
Mở VR360
Button messenger
Chat ngay