Phong thủy huyệt mộ và những điều kiêng kỵ cần phải tránh

21/09/2022 505

Phong thủy huyệt mộ cho người đã khuất là một việc vô cùng quan trọng trong mỗi gia đình Việt Nam bởi theo quan niệm dân gian của người Việt thì phần mộ không chỉ là nơi yên nghỉ dành cho người quá cố mà còn quyết định trực tiếp đến tài vận của gia đình. Một trong những vấn đề quan trọng nhất mà mọi gia đình người Việt đều quan tâm là vấn đề phong thủy sao cho ngôi mộ phải hợp với phong thủy. Dưới đây, bạn hãy cùng Hoa viên Bình An tìm hiểu qua bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết.

Kích thước huyệt mộ chuẩn phong thủy

Đối với việc lựa chọn kích thước mộ thì bạn cần phân biệt một số loại mộ dưới đây:

 • Kích thước mộ địa táng chôn không bốc như sau: Huyệt mộ cần phải lớn hơn kích thước quan tài mỗi chiều khoảng 10cm để hạ xuống được dễ dàng. Chiều sâu của huyệt mộ dài 2m tùy thuộc vào từng địa thế đất, bốn mặt xây tường gạch khoảng 10cm.
 • Kích thước của mộ chôn lần đầu dùng để bốc, cải táng về sau: Kích thước của huyệt mộ này quan trọng là phải lớn hơn kích thước quan tài mỗi chiều khoảng 20cm với chiều sâu huyệt mộ dài khoảng 2m tùy theo từng địa thế đất.
 • Kích thước mộ cải táng hoặc mô hỏa táng: Loại mộ này có nhiều sự lựa chọn về kích thước như phần âm của ngôi mộ và kích thước tiểu quách sử dụng.

Thông thường thì kích thước tiểu quách sử dụng trong khoảng 40cmx 75cm dùng cho mộ cải táng.

Đối với mộ hỏa táng thì bình tro cốt hoặc quách tiểu hỏa táng thường rất nhỏ theo đó kích thước mộ cũng thường nhỏ. Bởi vậy loại hình này được quan tâm gần đây vì giảm diện tích đất cũng như chi phí xây mộ.

Kích thước huyệt mộ chuẩn phong thủy mà bạn cần biết

Kích thước huyệt mộ chuẩn phong thủy mà bạn cần biết

Một số kích thước huyệt mộ chuẩn phong thủy mà bạn có thể áp dụng vào việc xây dựng mộ xi măng, mộ ốp đá hay ốp gạch:

 • Mộ có kích thước 107x173cm
 • Mộ có kích thước  69 x 107 cm.
 • Mộ có kích thước  81 x 127 cm.
 • Mộ có kích thước  89 x 133 cm.
 • Mộ có  kích thước  89 x 147 cm.
 • Mộ có kích thước 107 x 167 cm

Nếu thi công được chuẩn kích thước theo thước Lỗ Ban thì sẽ góp phần làm mát mẻ cho vong linh của người đã khuất, mang lại sự tài vượng, bình an và yên ổn cho người còn sống.

Những điều kiêng kỵ khi lựa chọn vị trí huyệt mộ

Lựa chọn phong thủy huyệt mộ không chỉ là nơi an nghỉ vĩnh hằng của người đã khuất mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống tâm linh của người còn sống. Trong vấn đề lựa chọn vị trí chôn cất cho người thân có ảnh hưởng lớn đối với sự thịnh vượng của gia đình về sau, bởi vậy trong dân gian từ xưa đã hình hình nên những điều cấm kỵ trong việc lựa chọn vị trí huyệt mô.

Vì thế việc lựa chọn vị trí huyệt mộ cần phải tìm được vị trí phong thủy tốt, có quy hoạch cũng như ổn định về lâu dài. Dưới đây là những điều cần kiêng kỵ khi lựa chọn vị trí huyệt mộ mà bạn cần tránh.

Cần kiêng kỵ một số vấn đề khi lựa chọn vị trí huyệt mộ 

Cần kiêng kỵ một số vấn đề khi lựa chọn vị trí huyệt mộ 

Tránh nơi ồn ào

Những nơi công cộng như khu vực trường học, khu dân cư tập trung là những vị trí không thích hợp làm nơi chôn cất. Bởi theo phong thủy thì đó là những nơi âm trạch bị nhiễm nặng nề sẽ gây ảnh hưởng xấu đến gia đình, ảnh hưởng đến con đường công danh, tài lộc của người thân.

Những điều kiêng kỵ khi chọn vị trí huyệt mộ 

Những điều kiêng kỵ khi chọn vị trí huyệt mộ 

Tránh chôn cất vào huyệt cũ

Thông thường tại các nghĩa trang, việc chôn cất cùng một nơi sẽ không tránh khỏi tình trạng đào hố chôn trúng phải huyệt cũ. Chính vì vậy mà bạn cần phải cân nhắc vấn đề này. Nếu đào đất thấy rắn chắc là ổn, với các ngôi mộ mới sang cát thì cần phải tránh những nơi đó ra.

Việc chôn cất người thân ở huyệt mộ cũ sau một thời gian sẽ thấy được các hiện tượng quan tài bị hở, sụt lún. Điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến con cháu trong gia đình, đem lại điềm không may mắn.

Không dùng kim loại trong quan tài

Một điều mà bạn cần lưu ý chính là việc không được chôn theo quan tài những vật có liên quan đến kim loại hay xương thú ở trên quần áo của người đã khuất hoặc đóng đinh trực tiếp trên quan tài. Đây là điều cấm kỵ tuyệt đối mà bạn không nên mắc sai lầm.

Tránh cây lớn

Bạn không được đặt vị trí huyệt mộ tại những nơi có cây lớn hoặc trồng cây lớn ở phía trước của mộ bởi rễ cây phát triển sẽ gặp phải tình trạng đâm vào phần mộ khiến phần mộ không được yên ổn, tạo ra sự xui xẻo cho gia đình.

Trong phong thủy huyệt mộ, bạn chỉ nên trồng những loại cây nhỏ như xương rồng ở gần và xung quanh của mộ bởi loại cây này có tác dụng chống xung sát. Thông thường việc trồng hai cây xương rồng ở trước mộ sẽ hợp với phong thủy nhất.

Không nên trồng cây lớn ở phía trước của phần mộ

Không nên trồng cây lớn ở phía trước của phần mộ

Tránh vùng nước ngập

Những vùng đất trũng hay ứ đọng nước nên tránh trong việc đặt huyệt mộ bởi theo phong thủy thì tình trạng này có nghĩa là long mạch đã bị ngừng hoặc cắt đứt. Bạn có thể chọn những nơi có dòng nước bao quanh huyệt mộ, chảy quanh huyệt mộ sẽ tốt nhất.

>>> Xem thêm: Phong thủy mộ phần và những điều cần phải biết

Hoa viên Bình An- Mô hình đất nghĩa trang văn minh, hiện đại

Hiện nay có rất nhiều các mô hình đất nghĩa trang thu hút được sự quan tâm của đông đảo khách hàng. Hoa Viên Bình An được thành lập từ năm 2016 cung cấp dịch vụ nghĩa trang cao cấp với cách làm việc chuyên nghiệp, tận tâm và chính xác, tận tình, luôn hỗ trợ cũng như tư vấn mọi thông tin dịch vụ hết mình cho khách hàng.

Mô hình đất nghĩa trang văn minh 

Mô hình đất nghĩa trang văn minh 

Dự án thiết kế với phong cách danh lam thắng cảnh 

Dự án thiết kế với phong cách danh lam thắng cảnh 

Vậy điều gì đã làm nên điểm đặc biệt của dịch vụ nghĩa trang cao cấp tại Hoa viên Bình An? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua một số lý do dưới đây:

 • Đội ngũ nhân viên với sự nhiệt tình, chuyên nghiệp cung cấp cho khách hàng thông tin chính xác về dịch vụ của công ty
 • Dự án Bình An Cảnh Sắc Viên Mãn với thiết kế đặc biệt mang đậm phong cách của danh lam thắng cảnh, dự án Phong Cảnh Bậc Nhất cùng Đẳng Cấp quốc Tế sẽ mang lại cho khách hàng những giá trị và không gian xứng tầm.
 • Chúng tôi luôn đặt khách hàng và các nhà đầu tư lên hàng đầu cùng với những chính sách đặc biệt dành cho khách hàng như trả góp với thời hạn lên đến 3 năm, hỗ trợ đối với khách hàng có nhu cầu gấp về tài chính.
 • Hoa viên Bình An là đơn vị tiên phong trong việc ứng dụng trực tiếp công nghệ 4.0 trong việc quản lý cũng như vận hành.
 • Chúng tôi mang đến giải pháp tối ưu về một dịch vụ hiện đại nhưng cũng vô cùng thân thiện với môi trường.
 • Hoa viên Bình An được đánh giá bởi dịch vụ tiện ích và cao cấp nhất tại Việt Nam với dịch vụ cao cấp, có xe đưa đón miễn phí, dịch vụ chăm sóc chu đáo theo tiêu chuẩn quốc tế.

Hoa Viên Bình An- Mô hình đất nghĩa trang văn minh hiện đại

Hoa Viên Bình An- Mô hình đất nghĩa trang văn minh hiện đại

Hình ảnh khu mộ tộc tại Hoa Viên Bình An 

Hình ảnh khu mộ tộc tại Hoa Viên Bình An 

Thông qua bài viết trên đây, chúng tôi đã cung cấp cho bạn những kiến thức về phong thủy huyệt mộ cũng như những điều kiêng kỵ cần tránh khi lựa chọn vị trí đặt mộ. Với những thông tin về Hoa viên Bình An mà chúng tôi đem đến, bạn chắc chắn đã có sự lựa chọn phù hợp nhất.

Nếu khách hàng có nhu cầu tư vấn về dịch vụ hãy liên hệ với chúng tôi trực tiếp hoặc truy cập vào trang web hoavienbinhan.vn để được hộ trợ.

go top
Button play video vr360
Mở VR360
Button messenger
Chat ngay