Phong thủy mộ phần và những điều cần phải biết

20/09/2022 14

Phong thủy mộ phần là vấn đề tâm linh được người Việt Nam ta rất quan tâm. Nếu như bạn muốn gia đình hạnh phúc thì trước hết phần mộ tổ tiên phải được xây dựng chỉnh chu, đẹp đẽ. Có rất nhiều vấn đề xoay quanh phong thủy mộ phần. Để tìm hiểu chi tiết hơn thì chúng ta sẽ tiến hành theo dõi bài viết dưới đây.

Tại sao phong thủy lại quan trọng khi xây mộ phần?

Xây dựng mộ phần là một trong những phương thức để con cái bày tỏ lòng thành kính với tổ tiên ông bà. Mộ phần cũng có tác động rất lớn đến đời sống, vận mệnh của con cháu nên phong thủy xây mộ giữ vai trò vô cùng quan trọng. Việc xây dựng mộ có phong thủy tốt hay xấu đều sẽ ảnh hưởng đến tiền đồ và phúc phần của cả dòng họ. Do đó, trước khi xây mộ phần chúng ta cần phải tìm hiểu kỹ những vấn đề về phong thủy cũng như những điều cấm kỵ để không phải phạm phải.

Phong thủy giữ vai trò quan trọng khi xây mộ phần

Phong thủy giữ vai trò quan trọng khi xây mộ phần

Phong thủy mộ phần cần phải biết

Lựa chọn vị trí có phong thủy tốt để xây mộ phần

Vấn đề quan trọng đầu tiên là lựa chọn vị trí tốt để xây mộ phần. Huyệt mộ cát hay hung đều sẽ phụ thuộc rất nhiều vào vị trí mà bạn lựa chọn. Trong quá trình chọn lựa vị trí, có 2 nguyên tắc bạn cần tuân theo là:

 • Chọn những khu đất có nước chảy xung quanh: vì Thủy là biểu tượng cho tiền tài, của cải nên khi xây dựng phần mộ ở những khu đất có nước chảy sẽ mang ý nghĩa Thổ sinh Thủy, đem đến sự thịnh vượng cho con cháu.
 • Tựa vào núi. Nếu như có thể thì bạn nên chọn những khu đất gần núi để xây mộ, phần núi phía sau sẽ làm điểm tựa vững chắc cho ngôi mộ. Ngọn núi bạn chọn càng hùng vĩ thì con cháu càng hưởng được nhiều phúc đức, cát lợi.

Chọn hướng đặt mộ theo phong thủy

Sau khi bạn đã chọn được khu đất có vị trí tốt để xây dựng thì điều tiếp theo là bạn cần cân nhắc đế hướng mộ. Hướng xây mộ cũng giống như hướng xây nhà nên cần phải xem xét cẩn thận. Nếu như do bất cẩn làm hướng mộ sai có thể khiến cho “Huyệt táng cát hung” mang đến những điều không may cho gia đình.

Phong thủy giữ vai trò quan trọng khi xây mộ phần

Không nên đặt mộ theo hướng Hoàng Tuyền và Không Vong

Hướng đặt mộ tốt nhất được tính là hướng từ đầu tới cuối chân mộ. Phần đầu mộ sẽ là nơi để đặt bia mộ của người đã khuất. Hướng đặt mộ tốt nhất là hướng có phần Khí thuần và không bị pha tạp âm khí. Bạn cần đặt mộ phần đúng pháp độ theo thuật lập hướng của Huyền Không phong thủy và tuyệt đối không được đặt bia mộ lệch lạc. Ngoài ra cần đặt hướng mộ hợp với cung mệnh và tuổi của người đã khuất.

Lưu ý nhỏ là bạn không nên đặt mộ ở 2 phương vị xấu là Hoàng Tuyền và Không Vong vì sẽ gây hao tổn tài vận, ảnh hưởng xấu đến con cháu đời sau.

>>> Xem thêm: Hoa Viên Bình An - Mô hình đất nghĩa trang văn minh, hiện đại

Hướng đặt mộ hợp tuổi và cung mệnh

Như đã nói sơ lược phía trên, một trong những điều cần chú ý trong phong thủy mộ phần là hướng đặt mộ cần hợp tuổi và cung mệnh với người đã khuất. Đây cũng điều quyết định phong thủy xây mộ có đẹp hay không. Sau đây là các hướng đặt mộ mà bạn có thể tham khảo qua:

 • Nếu người chết sinh năm Ngọ/ Tuất/ Dần thì hướng đặt mộ phù hợp là Đông hoặc Tây. Tuyệt đối không đặt mộ ở hướng Bắc.
 • Người chết sinh năm Thìn/ Thân/ Tý: Hướng tốt nên đặt là Đông và Tây. Không được đặt mộ ở hướng Nam.
 • Người chết sinh năm Sửu/ Dậu/ Tỵ thì nên chọn hướng Bắc và Nam, tránh hướng Tây.
 • Người chết sinh năm Mùi/ Mão/ Hợi: Hướng đặt mộ tốt nhất là Nam và Bắc. Hướng Tây là hướng cần tránh.

Hướng đặt mộ hợp tuổi và cung mệnh

Những kiêng kỵ về phong thủy khi xây mộ phần 

Trong phong thủy mộ phần ngoài những điều cần tuân theo vừa nêu để có được ngôi mộ có phong thủy tốt, mang đến thịnh vượng, đại cát cho con cháu thì sau đây là những điều đại kị về phong thủy mà bạn cần tránh để ngăn chặn những điềm xấu:

 • Mộ phần bị giẫm đạp: Điều này sẽ khiến cho linh hồn người đã mất không được yên ổn. Khiến con cháu đời sau có thể bị vùi dập, sai khiến và nghèo khổ.
 • Mộ phần bị đóng cọc: Các người thợ xây mộ thường có thói quen tiện tay đóng cọc ngay phần mộ tại người đã mất để dựng lều che nắng mưa. Tuy nhiên, điều này có thể khiến cho con cháu dễ bị tai nạn, bị thương,..
 • Mộ phần bị chèn ép: Điều này có thể xảy ra bởi những ngôi mộ mới mọc lên lấn chiếm đất và chèn ép khiến cho linh hồn người đã mất khó bề yên nghỉ. Từ đó con cháu cũng rất khó để an cư lạc nghiệp và có những vấn đề xoay quanh đất đai.
 • Mộ phần bị ngập nước: Mộ phần bị ngập trong nước khiến cho người đã khuất phải chịu cảnh rét mướt. Từ đó, ảnh hưởng đến con cháu, khiến thế hệ sau có sức khỏe yếu ớt, trúng gió, cảm lạnh hoặc mắc các bệnh về xương khớp. Ngoài ra, những trường hợp nặng hơn còn có thể khiến cho con cháu bị chết đuối hoặc say rượu dẫn đến tử vong.
 • Mộ phần bị đào trộm: Có khá nhiều người chôn những món đồ quý giá theo cùng người đã mất để làm kỉ niệm. Điều này vô tình khiến cho người khác phát sinh lòng tham trộm mất. Những ngôi mộ đã bị đào trộm sẽ khiến cho xương cốt bị phơi bày, làm các con thú hoang xâm phạm khiến cho linh hồn người đã mất không thể siêu thoát, con cháu dễ gặp phải điều xấu như bị sát hại hay bất trắc.
 • Không được xây mộ đè lên mộ: Số phận của con cháu của mộ phận bị đè sẽ sống cuộc đời hèn mọn và dễ bị người khác chèn ép. Còn con cháu của những người đè lên mộ người khác cũng không thể tốt hơn, sự nghiệp dễ gặp trắc trở và khó đạt thành tựu.
 • Mộ không bia mộ hoặc bị thất lạc: Nếu như mộ phần tổ tiên bị rơi vào trường hợp này dễ khiến con cháu lâm vào cảnh tha hương, tứ cố vô thân và dễ gặp thất bại trong cuộc sống.
 • Mộ phần bị gỗ quan tài hoặc là gạch đá đè lên: Điều này khiến cho linh hồn người đã mất bị thương, con cháu bị ảnh hưởng xấu như dễ bị thương ở tay, chân hoặc thậm chí liệt cả người.
 • Xương cốt trong mộ bị thất tán: Đây là điều đại kị trong phong thủy âm trạch, khiến linh hồn bị giày xéo. Con cháu dễ vướng vào những chuyện thị phi.
 • Phần đất trước ngôi mộ bị sụt lún, xói lở: Những linh hồn người đã mất trong trường hợp này cũng không thể được yên nghỉ khiến cho con cháu luôn sống trong lo lắng, dễ ngã cầu thang hoặc gặp tai nạn.
 • Xung quanh mộ có đất cát chất đống hoặc bị gạch đá chắn ngang: Linh hồn người đã mất sẽ chịu đau đớn, chèn ép nên con cháu dễ gặp những bệnh liên quan đến nội tạng.
 • Mộ phần bị những con côn trùng làm tổ như kiến, mối hoặc chuột, rắn: Khiến người đã mất bị lo lắng hoảng sợ, con cháu dễ rơi vào cảnh tha phương, nghèo khổ hoặc tệ hơn là tù tội.
 • Mộ phần bị che khuất bởi rễ cây xâm lấn hoặc dây leo trùm lên: Rễ cây sẽ chèn ép xương cốt người đã mất nên con cháu đời sau cũng dễ bị bệnh tiêu hóa hoặc thần kinh.
 • Mộ phần bị bao kín bởi tường, không có lối ra vào mộ: Con cháu đời sau dễ vướng tù tội do linh hồn người đã khuất không được siêu thoát.
 • Lỗ thoát nước ở khu đất quá lớn hoặc bị tắc: Điều này ảnh hưởng đến tiền tài của con cháu đời sau, dễ rơi vào nghèo khổ và có tài vận kém.

Không được để mộ phần bị giẫm đạp

Không được để mộ phần bị giẫm đạp

Hoa Viên Bình An - Ngôi nhà vĩnh hằng của người đã khuất

Hiện nay, cũng như bao thành phố lớn khác trên cả nước, ở TPHCM, Biên Hòa, Vũng Tàu,.. đang cực kỳ khan hiếm đất để xây dựng nghĩa trang. 

Hoa Viên Bình An là một khu nghĩa trang có quy mô lớn, đạt chuẩn 5 sao với nhiều ưu điểm nổi bật: 

Vị trí thăm viếng cách sân bay quốc tế Long Thành 10 phút đi xe, cách TPHCM và các thành phố lớn lân cận từ phút đi xe cực kỳ thuận lợi. Giao thông phát triển cũng là điểm cộng lớn nhất của khu nghĩa trang.  

Hoa viên Bình An - Nghĩa trang có quy mô lớn đạt chuẩn 5 sao 

Hoa viên Bình An - Nghĩa trang có quy mô lớn đạt chuẩn 5 sao 

Khu đất với phong thuỷ tốt 

Khu đất với phong thuỷ tốt 

Sở hữu nhiều công trình kiến trúc tâm linh lớn như: Tượng Phật Vàng Thích Ca Mâu Ni, Chùa Vĩnh Nghiêm, Công Viên Chu Tước, suối khoáng... với kiến trúc mang đậm phong cách Á Đông cực kỳ độc đáo, linh thiêng.

Hoa Viên Bình An với quy mô lớn 

Hoa Viên Bình An với quy mô lớn 

Thường xuyên có người quyét dọn, lau chùi 

Thường xuyên có người quyét dọn, lau chùi 

Hi vọng qua những thông tin vừa chia sẻ về phong thủy xây mộ đã giúp quý bạn đọc biết thêm và không phạm phải những điều tối kỵ trong quá trình xây mộ.

go top
Button play video vr360
Mở VR360
Button messenger
Chat ngay