Hướng dẫn cách chọn phong thủy đặt mộ và xem thế đất

22/09/2022 824

Khi quyết định xây dựng lăng mộ cho người đã khuất thì điều đầu tiên phải có chính là chọn được phong thủy đặt mộ và xem thế đất hợp phong thủy. Bởi đây không những giúp người mất được an nghỉ thanh thản hơn mà còn ảnh hưởng đến tài vận sau này của những người còn sống trong gia đình. Bài viết dưới đây của Hoa viên Bình An sẽ tư vấn về cách chọn hướng mộ hợp phong thủy, lập hướng mộ theo phần phong thủy khoa học nhất.

Chọn vị trí đất để đặt mộ

Trong các bước thì đầu tiên việc cần làm chính là bạn phải chọn được một khu đất phù hợp nhất với phong thủy mộ phần để tiến hành xây dựng. Bạn cần tìm hiểu và nhờ những thầy địa lý giỏi, có kinh nghiệm trong việc này để tìm ra thế đất tốt nhất.

Vị trí đất được đánh giá là tốt và hợp phong thủy cần phải có những đặc điểm dưới đây.

Nguyên tắc vàng là “núi và nước” 

Nguyên tắc này chính là yếu tố chủ đạo. Thế đất nếu có nước chảy xung quanh được đánh giá là tốt nhất. Cần phải cố gắng tránh trước mộ có nước xung xạ hoặc thẳng đến thẳng đi.

Thủy trong phong thủy được hiểu là nguồn gốc của tiền của, là ngoại khí của sinh khí. Bởi vậy nếu như có dòng nước chảy quanh huyệt mộ sẽ sinh ra thủy, vượng, nếu đi không về, tiền của bị tiêu tán, là đất không vong, hay còn được gọi với tên tên khác là tử địa hoặc tuyệt địa.

Lưu ý khi lựa chọn vị trí đặt mộ

Lưu ý khi lựa chọn vị trí đặt mộ

Bạn nên tìm những nơi phía sau có núi làm nơi đỡ đầu. Núi đằng sau của nhà gọi là núi dựa, trong phong thủy được gọi là núi Huyền Vũ. Nếu như núi dựa to lớn hùng vĩ, đầy đặn hình vuông thì sẽ dự đoán về sự giàu có của gia chủ.

Nếu như núi có hình dáng nhọn được gọi là núi có hình chim phượng, nữ gia chủ phát tài phát phúc. Núi có hình mâm xôi thì gia chủ sẽ phát tài làm quan. Nguyên tắc “núi và nước” được đánh giá là nguyên tắc vàng trong việc chọn thế đất và phương vị mộ phần cũng như lập hướng xây dựng mộ chuẩn theo phong thủy.

Phong thủy đặt mộ và xem thế đất như thế nào cho phù hợp

Nguyên tắc khi xem thế đất

Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số nguyên tắc khác về xem thế đất đặt mộ:

 • Trái phải tốt nhất có Sa hộ vệ
 • Không nên đặt mộ ở nơi có cây to cổ thụ bởi rễ cây vươn ra có thể đâm vào mộ
 • Nên tránh những nơi có gió thổi thẳng vào mặt mộ, điển hình như trên đỉnh đồi núi là nơi luôn có gió lớn
 • Lập đương vận vượng sơn vượng hướng hoặc lập hướng thu cát thủy trước mặt.

Việc bạn có thể chọn được một vị trí đắc địa hợp phong thủy để đặt mộ gần như là không thể, đo đó chỉ nên tránh những điều kiêng kỵ và lựa chọn những khu vực phù hợp nhất để đặt mộ.

Một số nguyên tắc cần biết khi xem thế đất 

>>> Đọc thêm: Phong thủy mộ phần và những điều cần phải biết

Chọn hướng xây mộ chuẩn phong thủy

Việc chọn hướng xây mộ theo phong thủy thì đầu tiên bạn cần xác định xây mộ theo hướng chân hay hướng đầu, bia mộ được đặt ở đầu hay chân của người chết. Hướng mộ ở đây được hiểu là hướng từ đầu tới chân mộ và bia mộ phải đặt ở phía đầu mộ. Bởi như thế khi đến viếng thì người thân sẽ đứng ở chân mà nhìn lên đầu người quá cố.

Phong thủy đặt mộ

Việc lập hướng cho mộ phần xây cũng tương tự như việc lập hướng nhà, cần phải tránh các phương vị Hoàng Tuyền cũng như tuyến Không Vong. Nếu lập hướng mộ vào những tuyến này sẽ tổn đinh phá tài dẫn đến con cháu suy bại.

Khi động thổ thì cũng nên tránh phạm vào Bát sát Hoàng Tuyền. Mậu Kỷ đại sát, Trùng tang và Tam sát Phương. Tuy nhiên nếu đã cải táng thì vấn đề Trùng tang không cần phải coi trọng nữa mà có thể bỏ qua. Cần lập theo những hướng tốt như lập hướng thu cát Thủy trước mặt bởi Dương trạch trọng hướng cửa, Âm trạch trọng hướng Thủy.

Về hướng mộ thì cần phải lấy hướng có Khí thuần khiết, không bị pha tạp bởi khí xấu. Nếu như tọa hướng của mộ mà bị lệch nhiều thì phải kiêm lại cho đúng pháp độ theo cách lập hướng của phong thủy Huyền không. Nếu như có thể kết hợp lại thì nên lập theo hướng có Du niên tốt theo năm tuổi của người chết, bằng cách phối hợp Mệnh cung với Phong thủy Bát Trạch.

Phong thủy đặt mộ và xem thế đất như thế nào mới đúng?

Hướng đặt mộ hợp phong thủy theo tuổi người chết

Ngày nay các gia đình thường bỏ không ít tiền của để tìm chọn mua một mảnh đất tốt, một hướng đặt mộ sao cho thật đắc địa, thật hợp với phong thủy. Bởi họ hiểu rằng huyệt cát hay hung ảnh hưởng trực tiếp với cả người âm và người dương. 

Dưới đây là một số hướng đặt mộ hợp phong thủy theo tuổi người chết mà bạn có thể tham khảo:

 • Các năm Thân- Tý-Thìn: Hướng tốt sẽ là hướng Đông và Tây. hướng xấu là hướng Nam
 • Các năm Dần- Ngọ- Tuất: Hướng tốt là hướng Đông và Tây, hướng xấu là hướng Bắc
 • Các năm Hợi- Mão- Mùi: Hướng tốt là hướng Nam và Bắc, hướng xấu là hướng Tây
 • Các năm Tỵ- Dậu- Sửu: Hướng tốt là hướng Nam và Bắc, hướng xấu là hướng Đông.

>>> Đọc thêm: Hoa Viên Bình An - Mô hình đất nghĩa trang văn minh, hiện đại

Hoa viên Bình An- Mô hình Nghĩa trang cao cấp

Hiện nay mô hình hoa viên nghĩa trang ngày càng được nhiều người tìm hiểu cũng như ưa chuộng. Bởi mô hình này khai thác giá trị niềm tin và tín ngưỡng. Bởi trong văn hóa người Việt thì mộ phần là nơi gắn kết tinh thần giữa người sống và người chết do đó mộ phần luôn được xây dựng khang trang, kiên cố.

Hoa viên nghĩa trang Bình An được đánh giá là quần thể kiến trúc tâm linh mang đậm tín ngưỡng của người Việt Nam. Đây là sự thiết kế hài hòa giữa lối kiến trúc truyền thống và lối kiến trúc hiện đại. Vậy điểm gì đã làm nên sự khác biệt giữa hoa viên nghĩa trang Bình An so với các dự án hoa viên khác? Hãy cùng tìm hiểu qua một số những nguyên do dưới đây:

 • Thổ nhưỡng tại hoa viên nghĩa trang Bình An là loại đất xám, nâu xám là loại đất ngũ sắc và có độ thẩm thấu tốt, nhiều sinh khí. Theo phong thủy, đất tốt là đất nhiều sinh khí sẽ làm cho người đã khuất được ấm áp, yên nghỉ và phù hộ cho con cháu mai sau được phú quý, phát đạt.
 • Công viên nghĩa trang Bình An có vị trí tọa Bắc hướng Nam. Đây là hướng có năng lực mạnh nhất.
 • Ngoài ra chúng tôi còn mang đến cho khách hàng những dịch vụ được đánh giá là công viên nghĩa trang có dịch vụ tiện ích và cao cấp nhất tại Việt Nam với dịch vụ cao cấp, xe đưa đón miễn phí.

Hoa viên Bình An- Công viên nghĩa trang hàng đầu tại Việt Nam

Khuôn viên của Hoa Viên Bình An 

Hình ảnh tại Hoa Viên Bình An 

Thông qua bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp cho bạn những kiến thức về phong thủy đặt mộ và xem thế đất. Nếu bạn có nhu cầu cần tư vấn về dịch vụ, hãy liên hệ đến chúng tôi để được tư vấn cũng như hỗ trợ trực tiếp.

go top
Button play video vr360
Mở VR360
Button messenger
Chat ngay