Quan tài giấy là gì? Ưu nhược điểm của quan tài giấy

08/01/2023 271

Sau đại dịch Covid-19 trải qua với số lượng người chết quá lớn việc sử dụng quan tài giấy trở thành một biện pháp an táng nhanh chóng, hiệu quả mà tiết kiệm nhất. Do đó, hiện nay những mẫu quan tài giấy càng được sử dụng khá nhiều bởi nhiều đặc tính nổi bật cùng mức chi phí tối ưu. Vậy quan tài giấy là gì và có nên sử dụng loại hình mai táng này hay không?

Tất cả những vấn đề xoay quanh quan tài giấy sẽ được Hoa Viên Bình Anh nhanh chóng phân tích đầy đủ và chính xác ngay dưới bài viết sau đây nhé!

Quan tài giấy là gì?

Quan tài giấy được hiểu là quan tài được làm từ chất liệu bìa cứng với những kích thước khác nhau được ghép lại để tạo thành một mẫu quan tài hoàn chỉnh. Trong thực tế, thường thì quan tài được sản xuất từ gỗ tuy nhiên để đáp ứng nhu cầu sử dụng cùng mức tài chính tiết kiệm nhà sản xuất đã cấu trúc lại miếng ván để tạo kết cấu xốp để trở thành những mẫu quan tài giấy.

Vậy trọng lượng quan tài giấy là gì để có thể phù hợp khi sử dụng an táng người đã khuất? Mặc dù được làm từ giấy, nặng chỉ 20% trọng lượng trung bình của một chiếc quan tài bình thường nhưng quan tài giấy lại sở hữu đặc tính chịu đựng lên đến 160kg cùng khả năng chống thấm nước tối ưu. Ngoài ra, loại quan tài này vô cùng phù hợp với hình thức hỏa táng khi giảm tải lượng khí độc khi thải ra môi trường.

Ưu nhược điểm của quan tài giấy

Hiểu được khái niệm cơ bản về quan tài giấy là gì thì loại quan tài này hiện đang sở hữu những ưu nhược điểm như thế nào? Hãy cùng điểm qua những thông tin sẽ được cung cấp khá chi tiết sau đây.

Điểm qua những ưu, nhược điểm cụ thể của quan tài giấy là gì nhé

Ưu điểm

Xét về ưu điểm, quan tài giầy sẽ có những điểm nổi bật cơ bản, cụ thể:

 • Giá thành tương đối rẻ: do đặc tính sử dụng ít vật liệu hơn nên dễ thấy giá thành của sản phẩm rẻ hơn với quan tài thông thường.
 • Phù hợp với hình thức hỏa táng: khi giấy là vật liệu dễ cháy, dễ bén lửa nên khi sử dụng để hỏa táng sẽ tối ưu hơn và không gây hại ra môi trường.
 • An toàn với môi trường: nếu sử dụng vật liệu gỗ đồng nghĩa với cây bị dùng nhiều hơn để lấy gỗ do đó dùng quan tài giấy giống như một phương pháp an toàn và hữu hiệu nhất.
 • Trọng lượng nhẹ: nếu một chiếc quan tài thường nặng hơn 100kg trong khi quan tài giấy chỉ nặng với 10kg nên giúp quá trình mai táng được nhanh chóng, tiện lợi.

Nhược điểm

Ngoài những ưu điểm thì nhược điểm của quan tài giấy là gì sẽ được phân tích ngay sau đây giúp mọi người có cái nhìn khách quan nhất, cụ thể:

 • Khả năng bảo quản kém: do giấy là vật liệu dễ phân hủy, hoại mục nên khi tiếp xúc với môi trường sẽ giảm tuổi thọ hơn so với quan tài thông thường.
 • Chưa phổ biến tại Việt Nam: hiện nay tại Việt Nam chưa xuất hiện bất cứ cơ sở sản xuất quan tài giấy nên muốn sử dụng cần phải nhập khẩu từ nước ngoài.
 • Kém sự sang trọng: do đặc tính ứng dụng cao và bảo vệ môi trường nên quan tài giấy thường không được thiết kế với vẻ ngoài sang trọng.

>>> Đọc thêm: Tìm hiểu quy định về kích thước xây mộ đúng chuẩn phong thủy

Có nên sử dụng quan tài giấy không?

Với những ưu, nhược điểm về quan tài giấy là gì ở trên thì vấn đề có nên hay không sử dụng loại hình quan tài giấy cũng được nhiều người quan tâm.

Sử dụng quan tài giấy dù là một giải pháp thân thiện với môi trường và đã được sử dụng tại nhiều quốc gia trong đại dịch Covid-19 tuy nhiên hiện nay mọi người còn khá e ngại bởi sự kém sang trọng và tinh tế. Hơn nữa, tại thị trường Việt Nam, quan tài giấy vẫn chưa phổ biến do đó việc sử dụng cũng gặp nhiều khó khăn.

Do đó, nên hay không sử dụng quan tài giấy sẽ phụ thuộc vào từng gia chủ nên đây là vấn đề khó có thể khẳng định và đưa ra lời khuyên chính xác nhất.

Hoa viên Bình An - Hoa viên dành cho người đã khuất

Ngoài việc có nên lựa chọn quan tài giấy cũng như những thông tin về quan tài giấy là gì đã được tổng hợp khá đầy đủ ở trên thì việc lựa chọn một Hoa viên dành cho người đã khuất cũng nhận được nhiều sự quan tâm.

Với nhu cầu tìm mua đất nghĩa trang khi diện tích đất ngày càng thu hẹp, Hoa Viên Bình An đã được ra đời và thành lập từ năm 2016 đã và đang cung cấp những dịch vụ tốt nhất để người đã khuất có thể an nghỉ nơi suối vàng.

Hoa viên Bình An - Hoa viên dành cho người đã khuất

 • Hoa Viên Bình An tự hào là một trong những địa chỉ dành cho người đã khuất được đầu tư, xây dựng, kiến trúc, … hoàn hảo nhất mà mọi người nên cân nhắc tìm nơi an nghỉ cho người đã mất.
 • Hoa viên Bình An được đầu tư để đem lại trải nghiệm đẳng cấp quốc tế nhằm đem đến cho khách hàng những giá trị hoàn hảo nhất về không gian cùng tâm linh.
 • Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, tận tâm, trách nhiệm, được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp sẵn sàng phục vụ những dịch vụ tốt nhất.
 • Hoa viên Bình An đã và đang là đơn vị đi đầu trong việc ứng dụng hiệu quả những công nghệ tiên tiến vào trong việc quản lý và vận hành hiện nay.
 • Với nhiều dịch vụ tiện ích cao cấp nhất tại Việt Nam với hệ thống nhân viên chất lượng, dịch vụ tối ưu, có xe đưa đón miễn phí cùng nhiều dịch vụ chăm sóc chu đáo theo đúng tiêu chuẩn đẳng cấp Quốc tế.

Như vậy, ngoài những thông tin về quan tài giấy là gì mọi người cũng cần hết sức lưu tâm khi lựa chọn những Hoa viên phù hợp với người đã khuất. Nếu có nhu cầu vui lòng liên hệ đến Hoa Viên Bình An qua Hotline hoặc Website để được tư vấn và hỗ trợ. 

go top
Button play video vr360
Mở VR360
Button messenger
Chat ngay