Điện táng - Giải mã phương thức an táng yên bình, văn minh đến cõi lạc

21/11/2023 61

Điện táng là gì” là đang là câu hỏi chung của rất nhiều khách hàng tại Hoa Viên Bình An khi lần đầu tiên nghe đến phương thức an táng hiện tại này. Bằng cách sử dụng công nghệ hiện đại để giải quyết các vấn đề xã hội, ngay trong bài viết sau, Hoa Viên Bình An sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình điện táng cùng các ưu điểm khiến phương thức này ngày càng được ưa chuộng hơn trong những năm gần đây.

Điện táng là gì?

Khác với hỏa táng, phương thức điện táng sử dụng các công nghệ mới, tích hợp với các loại máy móc và quy trình hiện đại để thiêu thi thể người mất. Trong suốt quá trình điện táng, thi thể người mất được đặt trong một hệ thống điện cụ đặc biệt, được thiết kế với mục đích tạo ra sức nóng phù hợp. Điện năng sẽ được chuyển hóa thành nhiệt độ, từ đó giúp thiêu đốt thi thể thành tro cốt, sau đó tro cốt người mất có thể được gia quyến gửi đến chùa hoặc được chôn cất tại các hoa viên tư nhân như Hoa Viên Bình An.

Điện táng là gì?

Điện táng là gì?

Quy trình an táng bằng điện cho người đã khuất

Hiện nay, việc an táng người quá cố đã có nhiều bước đổi mới tích cực và mang đến sự đa dạng hơn so với nhiều hình thức hỏa táng khác, trong đó, điện táng chính là một trong những giải pháp tiên tiến được nhiều gia đình ưu tiên lựa chọn. Cụ thể, quy trình hỏa táng bằng điện sẽ cần tuân theo những bước sau để thi thể được xử lý sạch sẽ và hiệu quả nhất:

Bước 1 - Đặt nhiệt độ bên trong lò hỏa táng bằng điện theo tiêu chuẩn cụ thể

Khi hòm được đưa vào trong lò hỏa táng, vị trí buồng hỏa táng sẽ được làm nóng dần đến một mức nhiệt độ nhất định, thông thường sẽ rơi vào khoảng từ 700 độ - 1000 độ C. Lưu ý, ở giai đoạn này, cánh cửa buồng chứa sẽ phải được đóng kín để đảm bảo nhiệt độ bên trong, đồng thời ngăn chặn sức nóng tỏa ra bên ngoài.

Để tối ưu hóa quá trình hỏa táng và bảo đảm sự an toàn, việc lựa chọn chất liệu hòm cũng cần được gia đình cân nhắc. Quan tài nên được làm từ các vật liệu dễ cháy, dễ dàng bắt lửa, không chứa kim loại và cần có khả năng ngăn chặn dịch chảy từ thi thể ra ngoài. Vì chính điều này sẽ giúp quá trình hỏa táng diễn ra nhanh chóng và thuận lợi hơn.

Bước 2 - Đưa thi thể vào lò hỏa táng được vận hành bằng điện

Giai đoạn thi thể được đưa vào lò hỏa táng, nhiệt độ cao sẽ làm khô toàn bộ phần chất lỏng bên trong cơ thể, tiếp đến là thiêu da và tóc, dần dần đến cơ bắp và các vùng có mô mềm ở xương.

Đưa thi thể vào lò hỏa táng được vận hành bằng điện

Đưa thi thể vào lò hỏa táng được vận hành bằng điện

Phần tro cốt sau khi thu về sẽ chiếm tỷ trọng nhất định trong cơ thể, thường sẽ chiếm khoảng 3,5% trọng lượng cơ thể đối với người trưởng thành, còn đối với trẻ em thường là 2,5%. Phần lớn tro cốt thu được sẽ bao gồm các chất như canxi khô, phốt phát và một số chất khoáng khác. Quá trình này sẽ diễn ra trong vòng từ 2 đến 3 tiếng, cuối cùng tro cốt sẽ được lọc ra loại tro màu trắng nhạt.

Bước 3 - Lưu giữ toàn bộ xương cốt của người quá cố

Sau khi quá trình hỏa táng hoàn tất, phần còn lại của thi thể người mất chủ yếu là xương. Để có thể lưu giữ và thuận tiện cho việc thờ cúng, gia quyến cần mua thêm tiểu quách để trữ hài cốt.

Trong trường hợp không có lò đốt phụ, tàn dư từ quá trình hỏa táng sẽ được đưa vào máy nghiền để nghiền nát, vì không thể thiêu đốt được, phần tro này sẽ được cho vào hũ cốt.

Ứng dụng công nghệ hỏa táng TABO Thụy Điển

Ứng dụng công nghệ hỏa táng TABO Thụy Điển

Một số ưu điểm của công nghệ hỏa táng bằng điện TABO Thụy Điển

Thương hiệu lò hỏa táng công nghệ cao TABO Thụy Điển hiện đang được sử dụng ngày một rộng rãi hơn, và nó được đánh giá cao không chỉ nhờ vào công nghệ hiện đại mà còn nhờ vào những ưu điểm nổi bậc sau:

- Hiệu suất cao: TABO được thiết kế đạt hiệu suất tối đa phục vụ cho quá trình điện táng, công nghệ cao giúp tối ưu quá trình cháy và làm giảm thời gian thực hiện, tiết kiệm thời gian cho gia quyến.

- An toàn và tiêu chuẩn nghiêm ngặt: Lò hỏa táng TABO tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn, đảm bảo quá trình hỏa táng diễn ra an toàn và nhanh gọn.

- Kiểm soát nhiệt độ: Lò TABO có khả năng kiểm soát nhiệt độ chính xác, dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ phù hợp cho từng giai đoạn, giúp duy trì điều kiện lý tưởng cho quá trình hỏa táng và đảm bảo thi thể được xử lý một cách sạch sẽ nhất.

- Thân thiện với môi trường: Lò TABO được thiết kế để giảm thiểu tác động tiêu cực đối với môi trường, ứng dụng công nghệ hiện đại giúp máy kiểm soát khí thải và loại bỏ những tác động xấu đối với không khí.

Hoa Viên Bình An - Mang sứ mệnh cùng người thân đến cõi lạc an bình

Từ những thông tin trên, có thể thấy hỏa táng bằng điện không chỉ mang lại nhiều ưu điểm về mặt tiết kiệm thời gian mà nó còn có hiệu quả đối với môi trường sống so với các hình thức an táng khác. Hiện tại, Hoa Viên Bình An đang cung cấp dịch vụ hỏa táng trọn gói, đáp ứng đầy đủ tiêu chí và các yêu cầu khác nhau của khách hàng.

Hoa Viên Bình An - Cõi lạc yên bình vĩnh cửu

Hoa Viên Bình An - Cõi lạc yên bình vĩnh cửu

Đối với mỗi gói dịch vụ, Hoa Viên Bình An đều mong muốn mang đến chất lượng dịch vụ tương ứng, san sẻ phần nào nỗi niềm thương tiếc và gánh nặng cùng gia quyến. Không chỉ giúp gia đình tiết kiệm chi phí chuẩn bị cho tang lễ mà chúng tôi còn đồng hành cùng gia đình thực hiện đủ đầy quy trình an táng. Đi đầu trong việc ứng dụng các thiết bị hiện đại, Hoa Viên Bình An luôn ưu tiên sử dụng các máy móc nhập khẩu từ Thụy Điển để đảm bảo chất lượng mang đến, giúp người mất ra đi theo cách thanh thản nhất.

Ngoài ra, nhờ vào tính năng hiện đại, lò hỏa táng TABO còn sở hữu các ưu điểm không mùi, không khói cùng khả năng lưu giữ đến 70% xương theo mong muốn của gia quyến. Mọi khâu trong quá trình điện táng đều được thông báo đến gia đình để hậu sự được tổ chức chỉn chu nhất có thể.

 

go top
Button play video vr360
Mở VR360
Button messenger
Chat ngay