(Dân Trí) Chuyển đổi số: Hướng phát triển mới của bất động sản hoa viên

24/03/2023 601

(Dân trí) - Không chỉ là một không gian sinh thái, ngày nay, các hoa viên còn đẩy mạnh công nghệ để mang đến những tiện ích mới mẻ cho người sử dụng cũng như tiết kiệm chi phí vận hành cho doanh nghiệp.

Xu hướng chuyển đổi số trong lĩnh vực bất động sản hoa viên

Thời gian gần đây, khái niệm chuyển đổi số (digital transformation) được nhắc đến nhiều. Theo đó, chuyển đổi số là sự tích hợp các công nghệ kỹ thuật số vào các lĩnh vực hoạt động của một doanh nghiệp, tận dụng các công nghệ để thay đổi cách thức vận hành, mô hình kinh doanh và cung cấp các giá trị mới cho khách hàng.

Chuyển đổi số đang là xu hướng toàn cầu (Ảnh minh họa).

Tại Việt Nam, khái niệm "chuyển đổi số trong lĩnh vực bất động sản hoa viên" vẫn còn khá mới lạ. Hiểu đơn giản, chuyển đổi số trong lĩnh vực bất động sản hoa viên là quá trình thay đổi từ mô hình doanh nghiệp truyền thống sang doanh nghiệp số, bằng cách áp dụng công nghệ mới như dữ liệu lớn (big data), Internet vạn vật (IoT), điện toán đám mây (cloud)… nhằm thay đổi phương thức vận hành, quản lý trong lĩnh vực bất động sản hoa viên.

Nhiều hoa viên đang tích cực chuyển đổi số, mang lại những tiện ích mới cho người sử dụng và tiết kiệm chi phí trong quá trình vận hành cho doanh nghiệp, đặc biệt trong giai đoạn nhận thức của toàn xã hội về chuyển đổi số đang có nhiều thay đổi.

Tiện ích nổi bật của chuyển đổi số trong lĩnh vực bất động sản hoa viên

Một góc Hoa Viên Bình An (Ảnh: Hoa Viên Bình An).

Chuyển đổi số trong lĩnh vực bất động sản hoa viên đòi hỏi đơn vị vận hành phải có sự thấu hiểu, gắn kết mật thiết với gia đình, thân nhân người đã mất bằng công nghệ. Ở đó nhu cầu tâm linh sẽ được công nghệ hỗ trợ.

Bất động sản hoa viên ngày càng được quan tâm (Ảnh: Hoa Viên Bình An).

Tài sản số: Số hóa tài sản của khách hàng như giấy chứng nhận quyền sử dụng huyệt mộ, hợp đồng mua bán, hợp đồng xây dựng, hóa đơn chứng từ, di chúc thừa kế... Đại diện dự án cho biết, những thông tin này có thời hạn lưu trữ vĩnh viễn và giá trị pháp lý như bản cứng, mang lại sự tiện lợi cho khách hàng trong việc lưu trữ, tìm kiếm về lâu dài.

Công viên Miền Kí Ức: Khách hàng có thể lưu trữ hình ảnh, kỉ niệm với người thân với dung lượng lưu trữ không giới hạn.

Cây gia phả số: Khách hàng có thể thiết lập gia phả dòng tộc một cách tiện lợi. Hệ thống sẽ tự động nhắc khi tới ngày sinh, ngày mất hoặc ngày kỉ niệm của các thành viên trong gia đình.

Đặt dịch vụ online: Thông qua ứng dụng Hoa Viên Bình An, khách hàng có thể đặt thêm các dịch vụ như thắp hương, cúng giỗ online, đặt mua thêm đồ thờ cúng…

Giao diện của app "Hoa Viên Bình An".

Các tính năng trên đều thực hiện dễ dàng trên điện thoại thông minh qua ứng dụng Hoa Viên Bình An. Đây cũng là một trong những ứng dụng tiên phong tại Việt Nam trong lĩnh vực này. Theo đại diện Hoa Viên Bình An, hiện chưa có nơi nào áp dụng ứng dụng này vào dịch vụ nghĩa trang, kể cả các nước phát triển về dịch vụ này như Malaysia, Trung Quốc, Đài Loan (Trung Quốc)…

"Trước khi chọn mua đất để xây phần mộ cho ông bà, cha mẹ gia đình tôi rất băn khoăn, liệu mấy chục năm nữa hợp đồng, hóa đơn chứng từ hay giấy tờ liên quan bị thất lạc thì sao để xử lý? Quyền lợi của gia đình có bị ảnh hưởng gì không? Rất may, nhờ chuyển đổi số, khi sở hữu bất động sản hoa viên tại dự án Hoa Viên Bình An, những thông tin cần thiết đều được số hóa. Tài sản số này được lưu trữ vĩnh viễn trên kho dữ liệu mà tôi và các thành viên khác trong gia đình có thể truy cập bất kì lúc nào chỉ thông qua thao tác đơn giản trên điện thoại thông minh", anh H.L (TPHCM) chia sẻ.

Hoa Viên Bình An cũng là dự án tiên phong đưa các tiêu chuẩn cao cấp vào dịch vụ nghĩa trang, mang lại trải nghiệm khác biệt cho khách hàng. Khách hàng khi đến tham quan sẽ có xe đưa đón miễn phí; mộ phần tại hoa viên vào các ngày rằm, lễ, mùng một luôn được thắp nhang, hương khói đầy đủ; hoa viên cũng cung cấp dịch vụ cúng lễ online và cúng tế vào các dịp lễ lớn hàng năm như Thanh Minh, Vu Lan, cầu an, cầu siêu…

Công viên nghĩa trang Hoa Viên Bình An với quy mô 100ha do Công ty Hoa Viên Bình An làm chủ đầu tư, với tổng số vốn đầu tư dự kiến lên tới hơn 1.000 tỷ đồng (Ảnh: Hoa Viên Bình An).

Chị V.A (TPHCM) cho biết: "Hiện nay, nhiều gia đình ở Việt Nam đang lưu trữ gia phả dưới dạng giấy và điều này có nhiều hạn chế. Ví dụ như con cháu trong gia đình, sau này sẽ khó có thể biết được đầy đủ các thành viên trong gia tộc, từ đời các cụ cho tới các đời con cháu sau này. Vì thế việc nhớ được ngày giỗ, ngày lễ hay ngày kỷ niệm của các thành viên trong gia đình lại càng khó. Thông qua cái ứng dụng chuyển đổi số của Hoa Viên Bình An, gia đình tôi hài lòng với tính năng tự thiết lập cây gia phả số trên ứng dụng điện thoại thông minh. Cứ chuẩn bị tới ngày giỗ, ngày lễ hay ngày kỷ niệm là điện thoại sẽ tự nhắc mình, thế là mình hoàn toàn yên tâm..."

Dự án Hoa Viên Bình An nằm cách trung tâm TPHCM 40km, chỉ mất 45 phút di chuyển từ trung tâm TPHCM bằng tuyến đường cao tốc Long Thành - Dầu Giây; chỉ mất 5 phút di chuyển bằng taxi sân bay Long Thành.

Link bài viết gốc: https://dantri.com.vn/bat-dong-san/chuyen-doi-so-huong-phat-trien-moi-cua-bat-dong-san-hoa-vien-20230322200310891.htm

Thông tin chi tiết tham khảo www.hoavienbinhan.vn hoặc hotline: 090.246.2828/ 098.135.2828

go top
Button play video vr360
Mở VR360
Button messenger
Chat ngay