Chăm sóc mộ phần như thế nào là đúng?

17/02/2023 519

Hiếu đạo là điều đúng đắn con cháu cần làm để bày tỏ lòng biết ơn với ông bà, tổ tiên. Đây cũng là lời răn dạy từ ngàn đời của ông cha ta. Chăm sóc mộ phần cũng chính là cách bạn bày tỏ sự hiếu đạo của mình. Nhưng chăm sóc mộ phận như thế nào là đúng? Hoa Viên Bình An sẽ chia sẻ đến bạn cách chăm sóc mộ phần chuẩn xác nhất ngay sau đây.

Phong thủy mộ phần tốt - vẹn hiếu chu toàn

Con cháu khi thờ phụng ông bà tổ tiên cần phải chú ý đến việc chăm sóc mộ phận. Đây không chỉ là nơi linh thiêng để con cháu bày tỏ sự tôn kính, lòng hiếu thuận mà còn gây ảnh hưởng đến vận khí của thế hệ con cháu. chăm sóc mộ phận không phải là nhiệm vụ của bất kỳ ai mà là nhu cầu và trách nhiệm của cả thế hệ hậu bối. Ngoài việc bày tỏ sự hiếu đạo, chăm sóc mộ phần sạch sẽ và thường xuyên còn chính là năng cao, bảo tồn những giá trị truyền thống gia đình, thể hiện bản sắc độc đáo trong đời sống tâm linh mang đậm ý nghĩa đạo lý cội nguồn của dân tộc

Phong thủy mộ phần tốt

Phong thủy mộ phần tốt

Trước khi bàn đến chăm sóc mộ phần như thế nào thì bạn cần chọn được nơi an nghỉ cho người đã mất có phong thủy tốt, để người đã mất được yên lòng. Đây cũng chính là khâu quan trọng trong việc chăm sóc mộ.

>>> Đọc thêm: Loại cây nào trồng được bên mộ? Lưu ý khi chăm sóc mộ phần

Chăm sóc mộ phần như thế nào là đúng? 

Thường xuyên chăm sóc, dọn dẹp quang cảnh xung quanh để giữ cho mộ luôn sạch sẽ, sáng sủa, thắp hương mỗi ngày. Con cháu cần làm điều này với tất cả lòng thành kính của mình. 

 

Việc chăm sóc mộ phần tưởng chừng như đơn giản nhưng đối với một số gia đình gia cảnh neo đơn, con cháu đi làm xa hoặc đã ra nước ngoài sinh sống thì việc chăm sóc thường xuyên, chăm lo hương khói hay bảo vệ mộ phần sẽ vô cùng bất tiện và khó khăn. Đặc biệt là thời gian qua khi vụ việc bị đập vỡ 100 bát hương của gần 100 ngôi mộ tại thị trấn Yên Mỹ (Hưng Yên) đã khiến cho nhiều gia đình không khỏi hoang mang lo lắng. Nếu không có người bảo vệ, chăm sóc, kiểm tra thường xuyên sẽ gây ảnh hưởng đến mộ phần và cả vận khí đời sau của con cháu.

Chăm sóc mộ phần bằng tất cả lòng thành kính

Chăm sóc mộ phần bằng tất cả lòng thành kính

Dịch vụ chăm sóc mộ phần Hoa tại Hoa Viên Bình An 

Hiện nay, Hoa Viên Bình An là công viên nghĩa trang được nhiều người gửi gắm lòng tin, lựa chọn làm ngôi nhà yên nghỉ cho người đã mất. Không chỉ sở hữu phong thủy thịnh vượng, tọa sơn vọng thủy. Nơi đây còn sở hữu vị trí đắc địa cách trung tâm TP. HCM chỉ 45 phút di chuyển cùng cảnh sắc viên mãn với tượng Phật Thích Ca cao 18m uy nghiêm hay Hồ cá Koi Vũ Môn. Khi khách hàng lựa chọn chọn Hoa Viên Bình An còn nhận được nhiều dịch vụ đi kèm cao cấp khác, trong đó có dịch vụ chăm sóc mộ phần, giúp nhiều gia đình chăm lo vẹn toàn chữ hiếu.

Mộ phần được nhân sự tại Hoa Viên Bình An chăm sóc thường xuyên

Mộ phần được nhân sự tại Hoa Viên Bình An chăm sóc thường xuyên

Như đã đề cập trong phần trên, không phải gia đình nào cũng đủ điều kiện thường xuyên chăm sóc mộ phần hoặc không có kinh nghiệm chăm sóc mộ dẫn đến việc phạm phải những điều tối kỵ. Với mong muốn giúp đỡ cho các gia đình ở xa, gia đình ở thành thị không tiện chôn cất và chăm sóc thường xuyên, Hoa Viên Bình An mang đến dịch vụ chăm sóc mộ phần bởi đội ngũ nhân sự nhiệt huyết và có kinh nghiệm, kiến thức trong lĩnh vực này.

Cụ thể, khi khách hàng chọn lựa mảnh đất Phúc tại Hoa Viên Bình An làm nơi an nghỉ cho người đã mất, chủ đầu tư cam kết đã bao gồm dịch vụ chăm sóc mộ phần, cảnh quan trong suốt 50 năm. Cụ thể:

  • Nhân sự tại Hoa Viên Bình An thường xuyên chăm sóc cảnh quan xung quanh mộ phần, chăm sóc cảnh quan công trình cây xanh, đảm bảo cho khuôn viên luôn xanh tươi.
  • Chăm sóc và vệ sinh bảo quản mộ phần luôn được sạch sẽ
  • Thắp hương cho mộ phận định kỳ vào ngày 15 và mùng 1 hằng tháng
  • Có bảo vệ túc trực 24/7, đảm bảo mộ phần luôn được an toàn. Thường xuyên kiểm tra đảm bảo hệ thống chiếu sáng và phun nước hoạt động ổn định
  • Hoa Viên Bình An thường xuyên duy tu bảo dưỡng các công trình hạ tầng cơ sở cùng các công trình tiện ích công cộng trong công viên nghĩa trang.

Mảnh đất Phúc tại Hoa Viên Bình An

Mảnh đất Phúc tại Hoa Viên Bình An

Với những thông tin vừa chia sẻ chắc hẳn bạn đọc đã biết chăm sóc mộ phần như thế nào là đúng. Nếu như cần tư vấn thêm về dịch vụ chăm sóc mộ phần, bạn đọc có thể liên hệ trực tiếp với Hoa Viên Bình An để được tư vấn nhanh chóng và tận tình nhất.
 

go top
Button play video vr360
Mở VR360
Button messenger
Chat ngay