Cách đặt tên lăng mộ gia tộc và những lưu ý khi xây dựng

08/08/2022 6055

Xây dựng khu lăng mộ gia tộc hiện nay đang được nhiều người chú ý đến bởi đây được xem như một sự thể hiện về lòng hiếu đạo, biết ơn của con cháu đối với các đấng sinh thành, dưỡng dục. Tuy nhiên, một vấn đề mà nhiều gia chủ thắc mắc nhất là đặt tên khu lăng mộ gia tộc sao cho thật ý nghĩa và riêng biệt. Cùng Hoa Viên Bình An tham khảo bài viết dưới đây để lựa chọn cho khu mộ gia tộc một tên gọi thật hiển hách và đặc biệt nhất!

Cách đặt tên cho lăng mộ gia tộc

Thông thường, để đặt tên cho khu mộ gia tộc, người ta thường dựa vào những đặc trưng riêng biệt của gia tộc đó như họ, chức vị, thương hiệu riêng,... để tạo sự đặc biệt riêng cho mỗi gia tộc. Gia chủ có thể tham khảo những cách đặt tên khu lăng mộ gia tộc hay sau: 

Đặt theo họ - Cách đặt tên khu mộ gia tộc phổ biến

Đặt tên khu lăng mộ gia tộc theo cách phổ biến nhất chính là lấy từ “họ” của gia tộc để đặt. Đây là cách đặt tên cực kỳ đơn giản, không cần tốn nhiều thời gian để suy nghĩ hay tìm kiếm mà chúng cũng mang được đặc trưng riêng nổi bật của dòng họ đó. Chẳng hạn như Gia tộc họ Lý, Gia tộc họ Hoàng, Gia tộc họ Nguyễn,... 

Đặt kèm chữ đệm sau họ

Đặt tên theo họ cũng rất hay nhưng đôi khi sẽ trùng với những gia tộc khác, bởi những họ phổ thông như Nguyễn, Trần, Lê,... cực kỳ phổ biến ở nước ta. Do đó người ta nghĩ ra cách đặt tên khu mộ gia tộc với họ và chữ lót kèm theo. Như vậy sẽ tạo nên những cái tên mang đặc trưng riêng mà chỉ dòng họ đó mới có. 

Ví dụ: Gia tộc Nguyễn Kim, Gia tộc Trương Đình, Gia tộc Hoàng Phước,...  

Đặt tên theo họ đi kèm với chức danh cao quý

Cách đặt tên này thường được sử dụng cho những dòng họ hoàng gia thời xưa nên mang một ý nghĩa cao quý đặc biệt. Đặt tên theo họ đi kèm với chức danh cao quý không phải là cách đặt tên phổ biến nhưng cũng được sử dụng để tạo nét độc đáo riêng.

Ví dụ: Vương Tộc Windsor, Hoàng Tộc Romanov,... 

Đặt tên theo thương hiệu công ty/ ngành nghề gắn liền với gia tộc

Với những gia tộc lớn có sự nghiệp phát triển thịnh vượng và truyền từ đời này sang đời khác, họ chọn cách đặt tên theo thương hiệu riêng, ngành nghề truyền thống của gia tộc. Từ đó làm tiền đề nhắc nhở con cháu phải biết giữ gìn và phát huy ngành nghề truyền thống của gia tộc. Hoặc phải có trách nhiệm phát triển vững mạnh thương hiệu cha truyền con nối này. 

Ví dụ: Gia tộc Samsung, Gia tộc Hermes, Gia tộc Gucci, Gia tộc Ferrari,...

>>> Đừng bỏ qua: Tìm hiểu ý nghĩa và lưu ý cần biết khi thiết kế, xây dựng khu mộ gia tộc

Những lưu ý khi xây dựng khu lăng mộ gia tộc

Đặt tên khu lăng mộ gia tộc là yếu tố quan trọng tiên quyết cần phải đặt ra khi quyết định xây mộ gia tộc. Bên cạnh đó, gia chủ cũng cần lưu ý thêm những vấn đề như tính thẩm mỹ, sự hài hòa, số lượng phần mộ hay các yếu tố về sinh khí, phong thủy,… để tạo ra nhiều phước phần cho con cái đời sau.

Lưu ý quan trọng về hướng đặt, số lượng ngôi mộ

Hướng đặt của các ngôi mộ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến yếu tố phong thủy khi xây mộ gia tộc. Hiện nay hầu như các khu mộ đều được xây theo một hướng để đảm bảo sự thống nhất về mặt tổng thể. Tuy nhiên, phần tiểu quách gia chủ vẫn nên thay đổi hướng sao cho hợp phong thủy nhất. Để việc sự bố trí và sắp xếp hợp lý, gia chủ cần phải tính toán số lượng ngôi mộ để không phải thiếu thốn diện tích khi xây dựng.

Thống nhất ý kiến của các thành viên trong dòng tộc

Điều quan trọng không thể bỏ qua tiếp theo là sự chấp thuận của toàn bộ các thành viên trong dòng họ. Mộ gia tộc là nơi thể hiện tấm lòng đoàn kết, biết ơn của con cháu với tổ tiên, do đó cần hạn chế tranh chấp, mâu thuẫn. Mộ gia tộc cần nhận được sự đóng góp ý kiến của thành viên, điều này không chỉ mang lại kết quả tốt đẹp mà còn tạo ra nhiều may mắn, tài lộc cho con cá về sau. 

Chọn đất để xây mộ gia tộc

Gia chủ nên chọn những khu đất tự nhiên, chưa bị tác động như xới hay chôn lấp, chất đất cần lựa chọn loại có mùi thơm, tươi tốt, tơi xốp. Những mảnh đất đầy đặn, cao và có hơi lồi, xung quanh cỏ cây tươi nên được ưu tiên vì nơi đây được đánh giá là có sinh khí tốt theo mặt phong thủy. 

Phía trước phần xây dựng khu mộ gia tộc càng thông thoáng càng tốt, trường hợp nếu quỹ đất hạn chế thì gia chủ cũng nên xây dựng một khoảng trống nhỏ phía trước. Gia chủ không nên chọn những nơi có đường đi đâm thẳng vào giữa mộ hay sát bên đều không tốt. Nên chọn những khu vực yên tĩnh, xung quanh có nhiều cây xanh, núi hoặc chùa chiền. 

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm xây mộ gia tộc đúng chuẩn phong thuỷ

Hoa Viên Bình An - Ngôi nhà vĩnh viễn của gia tộc

Sự khác biệt giữa Hoa Viên Bình An với những nghĩa trang gia đình khác chính là phong cách thiết kế tự do, đề cao vẻ đẹp, văn hoá riêng của từng gia tộc. Có thể nói, Hoa Viên Bình An chính là ngôi nhà vĩnh cửu quý báu của gia tộc. 

Cảnh sắc tuyệt đẹp tại Hoa Viên Bình An

Đến với Hoa Viên Bình An, người viếng thăm sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hàng trăm loại hoa khoe sắc tại Công Viên Chu Tước hay Vườn Bồng Lai Tùng Bách với những chậu bonsai nghệ thuật. Hoa Viên Bình An sẽ mang đến cho những người mà bạn yêu quý một mái ấm yên bình có ánh nắng, có gió mát và làn không khí trong lành từ cây cỏ. 

Bước vào khuôn viên Hoa Viên Bình An, bạn sẽ nhìn thấy ngay Tượng Phật Vàng Thích Ca cao lên đến 18m cực kỳ nguy nga. Ngoài ra còn có nhiều Đền – Chùa nổi tiếng thường xuyên tổ chức tụng kinh, cúng bái vào những dịp rằm, lễ đặc biệt tạo nên không khí trang nghiêm, tôn kính. 

Hoa Viên Bình An - Vị trí phong thủy bậc nhất

Xây mộ gia tộc tại Hoa Viên Bình An chính là sự lựa chọn hoàn hảo bởi nơi đây có vị trí phong thủy độc nhất Tứ Linh Hội Tụ – Long Mạch Vượng Gia. Đây được đánh giá là vùng đất cao có nhiều phúc khí, mang đến nhiều phúc phần, tài lộc con cái đời sau.

Hoa Viên Bình An còn được các chuyên gia tại Hội thảo AFE đánh giá là dự án có giá trị ngang bằng với các dự án Hoa viên tại Đài Loan, Hong Kong hay Trung Quốc về kiến trúc, quy mô và cả về giá trị tâm linh. 

Dịch vụ chăm sóc chu đáo, trọn đời

Hoa Viên Bình An hiện nay đang là thành viên duy nhất của Hiệp Hội Quản Trang Hoa Kỳ ở Việt Nam. Với dịch vụ chăm sóc phần mộ cực kỳ chu đáo, Hoa viên Bình An xây nên một dự án nghĩa trang gia đình có quy mô ngang tầm quốc tế hàng đầu tại Việt nam. Phương châm của Bình An là không đại trà hay chạy theo số lượng mà giá trị cốt lõi là mang đến dịch vụ tốt nhất cho khách hàng và địa thế Long Mạch đắt giá. 

Với những công trình hiện đại và thân thiện với môi trường, Hoa Viên Bình An chính là sự lựa chọn hoàn hảo để xây dựng khu lăng mộ gia tộc. Là nơi để thể hiện lòng biết ơn, sự tôn kính và trách nhiệm vĩnh cửu của con cháu dành cho dòng họ, gia tiên. 

Hoa Viên Bình An - Đắc Phúc Khởi Bình An

  • Hotline: 090.246.2828 - 098.135.2828
  • Website: hoavienbinhan.vn
  • Địa chỉ: Xã Bình An, Long Thành, Đồng Nai (Cách sân bay Long Thành 2km)
go top
Button play video vr360
Mở VR360
Button messenger
Chat ngay